KHU TRUNG TÂM ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM QUẬN 2

Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm với diện tích 657 ha, đã được nghiên cứu quy hoạch và xúc tiến đầu tư từ một tầm nhìn chiến lược tiến trình phát triển thành phố trong thế kỷ XXI. Thủ Thiêm sẽ là trung tâm mới của Thành phố HCM, được mở rộng từ trung tâm hiện hữu sang bán đảo Thủ Thiêm qua bên kia sông Sài Gòn, đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt cũng như cho tương lai của Thành phố lớn trên 10 triệu dân.

Khu trung tâm Đô thị mới Thủ Thiêm sẽ đóng vai trò hạt nhân và tác động tích cực cho quá trình phát triển của cả Vùng phía Đông Thành phố mà hiện nay đã hoạch định các khu chức năng quan trọng : Cảng và khu Công nghiệp Cát Lái – quận 2, Khu Công nghệ cao – quận 9, Khu Đại học quốc gia – quận Thủ Đức, Khu Công viên văn hóa lịch sử các dân tộc – quận 9, Khu thể thao Rạch Chiếc –quận 2, cụm công nghiệp cảng Thị Vải-Long Thành, Vũng Tàu, Đồng Nai và Thành phố Nhơn Trạch... Vùng phía Đông đang gia tăng tốc độ phát triển thành một Vùng đô thị mới hiện đại, có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Thành phố và Vùng các đô thị lận cận trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Hội đồng Nhân dân TPHCM trong kỳ họp thứ VI khóa IX tháng 6-2002 đã đưa ra Nghị quyết : xác định dự án Xây dựng Khu trung tâm Đô thị mới Thủ Thiêm là công trình trọng điểm của TPHCM trong đầu thế kỷ XXI. Đảng Bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm là công trình chiến lược, mở ra cơ hội tăng tốc phát triển về mọi mặt và nâng cấp Thành phố Hồ Chí Minh ngang tầm với các đô thị quốc tế hiện đại của khu vực trong thế kỷ XXI.
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình đóng góp trí tuệ lớn lao của các nhà khoa học, các chuyên gia các tổ chức xã hội đoàn thể và tư vấn trong và ngòai nước trong suốt tiến trình nghiên cứu, quy hoạch, thiết kế, xây dựng đầu tư Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm;
Chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nồng nhiệt đón chào các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến với Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm. Chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về pháp lý cho các nhà đầu tư nhằm tạo ra sự phát triển vượt trội của Thủ Thiêm theo quy hoạch và mục tiêu đã đề ra ./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét